23900 kết quả phù hợp với "bánh giò hà nội"
Bánh giò Hà Nội vào Sài Gòn
Có một người con gái miền Nam, biết tới món bánh giò của Hà Nội qua lời kể của ba. Cái dẻo bùi của bột gạo, cái beo béo đặc trưng của bánh giò, chỉ đơn giản vậy nhưng lại khiến người ta nhớ mãi. Và giờ cô ấy đã hiểu sao ngày xưa ba mình lại ưa món bánh giò đến vậy.
Bánh giò Hà Nội vào Sài Gòn
Có một người con gái miền Nam biết tới món bánh giò của Hà Nội qua lời kể của ba. Cái dẻo bùi của bột gạo, cái beo béo đặc trưng của bánh giò, chỉ đơn giản vậy nhưng lại khiến người ta nhớ mãi. Và giờ cô ấy đã hiểu sao ngày xưa ba mình lại ưa món bánh giò đến vậy.
Bán bánh giò vỉa hè | Nhịp sống Hà Nội | 11/12/2023
Bao nhiêu năm nay, vỉa hè là nơi kiếm sống của nhiều người dân Hà Nội và cả những người dân tỉnh lẻ về Hà Nội mưu sinh. Trên các con ngõ nhỏ, nhiều món ăn Hà Nội được bày bán mỗi ngày, trong đó không thể không nhắc đến bánh giò.
Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay
Hằng năm vào ngày mùng 3/3 âm lịch là ngày Tết Hàn thực hay còn gọi là Tết bánh trôi, bánh chay theo phong tục cổ truyền của người Việt. Vào ngày này tại Hà Nội, các gia đình thường làm hoặc mua bánh trôi, bánh chay để cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu luôn hướng về cội nguồn.
Hương vị bánh mì Hà Nội
Người Pháp đưa hương vị bánh mì và cách làm bánh mì vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, nhưng bánh mì đã được người Hà Nội "thổi" một khẩu vị mới, để rồi từ một món ăn bình dân đã vươn tầm thế giới. Bánh mì đã trở nên quen thuộc với cuộc sống người Hà Nội, có thể ăn kèm với pate, xúc xích, jambon....
Làng giò chả đón Tết | Nhịp sống Hà Nội | 25/01/2024
Những ngày này, làng giò chả Hoàng Trung (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai) luôn rộn ràng tiếng máy xay, tiếng chày giã thịt để làm giò, chả kịp giao hàng cho khách. Là nghề truyền thống, chế biến giò chả được người dân Hoàng Trung làm quanh năm nhưng nhộn nhịp hơn cả vẫn là vào những ngày áp Tết.
Bánh mì Hà Nội | Chuyện Hà Nội | 03/04/2024
Hà Nội không phải là nơi đầu tiên ở Việt Nam có món bánh Tây - tức bánh mì, nhưng không vì thế mà bánh mì Hà Nội kém cạnh những nơi khác. Bánh mì Hà Nội có hương vị, màu sắc và những nguyên liệu ăn kèm khác biệt, tạo nên sức quyến rũ riêng.
Giò chả Ước Lễ - sản phẩm OCOP 3 sao của thành phố Hà Nội
(HanoiTV) - Chương trình OCOP đã giúp phát triển nhiều sản phẩm của các làng nghề truyền thống, thực sự đưa những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Món ngon Hà Nội bánh tôm Hồ Tây
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hà Nội kiểm tra ATTP bánh Trung thu
(HanoiTV) - Thị trường bánh Trung thu đang trong giai đoạn nhộn nhịp, cũng như mọi năm công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất, tiêu thụ mặt hàng này luôn được thành phố đặt lên hàng đầu.
Bánh mì Hà Nội (Nhịp sống Hà Nội ngày 16/04/2023)
Người Pháp đưa hương vị bánh mì vào Hà Nội, nhưng người Hà Nội lại tạo cho bánh mì những khẩu vị ấn tượng. Bánh mì đã trở thành món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối của rất nhiều người Hà Nội.
Bánh lành trong lá | Hà Nội tin mỗi chiều
Bánh Trung thu là một thức quà của mùa đoàn viên, mang nét văn hóa của dân tộc. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải lựa chọn những chiếc bánh cầu kỳ, đắt đỏ, mà quan trọng phải là những chiếc bánh đảm bảo an toàn thực phẩm, với giá tiền hợp lý.
Cách làm chân giò ngâm giấm
Chân giò ngâm giấm là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là khi có dịp tụ tập bạn bè. Đây không phải món ăn khó làm, mà chỉ cần để ý cách làm một chút là các bà nội trợ có thể chuẩn bị món này tại nhà.
Thơm ngon giò, chả Ước Lễ
Thơm ngon giò, chả Ước Lễ
Cách làm chân giò ngâm giấm
(HanoiTV) - Trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới, bên cạnh những món ăn truyền thống như canh măng, bánh chưng hay nem rán, món chân giò ngâm giấm hẳn sẽ mang lại hương vị mới cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn.
Cách làm chân giò ngâm giấm
(HanoiTV) - Trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới, bên cạnh những món ăn truyền thống như canh măng, bánh chưng hay nem rán, món chân giò ngâm giấm hẳn sẽ mang lại hương vị mới cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn.
Bà Lan bánh khúc| Người Hà Nội| 17/12/2023
Bánh khúc hay còn gọi là xôi cúc, xôi khúc, là một món ăn truyền thống ở Hà Nội. Từ xa xưa cho đến ngày nay, những người con của vùng đất kinh kỳ rất quen thuộc với hình ảnh những quầy bánh khúc nóng hổi hay những người đội thúng bánh trên đầu hoặc đi xe đạp rao bán bánh, tạo nên một nét giản dị đặc trưng ở đất Hà Thành. Và có một thương hiệu bánh khúc đã gắn bó với người dân Hà Thành từ những năm tháng chiến tranh cho đến tận ngày nay, ấy là bánh khúc Cô Lan.
Bánh khúc Hà Nội (Hanoi Review ngày 08/04/2023)
Đã từ lâu, bánh khúc hay còn gọi là xôi khúc vốn xuất xứ từ các vùng quê Bắc Bộ dần trở thành thức quà đặc trưng của người Hà Thành. Bánh khúc được làm từ lá rau khúc, loại rau thường xuất hiện vào cuối tháng Hai, đầu tháng Ba hằng năm. Tuy nhiên do nhu cầu thị trường mà giờ đây bánh khúc có quanh năm. Món bánh khúc nóng truyền thống được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, gạo tẻ, lá khúc, thịt ba chỉ, đậu xanh, hạt tiêu với hương vị vô cùng thơm ngon... Hà Nội Review hôm nay sẽ đưa quý khán giả đến với những công đoạn làm ra món bánh khúc được rao bán trên khắp phố phường Hà Nội.
Bánh chả - thức quà dân dã của người Hà Nội
(HanoiTV) - Là một trong những thức quà thân quen của người dân Hà Nội, bánh chả lá chanh mang một hương vị rất độc đáo, vừa bình dị vừa cầu kỳ. Không rõ bánh chả có từ khi nào, chỉ biết rằng ở khắp các phố phường Hà Nội trước kia đã có những gia đình chuyên sản xuất thủ công và bán loại bánh này.
Chuyện chiếc bánh khúc | Chuyện Hà Nội | 05/03/2024
Những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội chắc hẳn đã quen với tiếng rao ‘ai bánh khúc nóng đây...’ tạo nên một nét giản dị, đặc trưng của mảnh đất Hà thành. Trước đây, bánh thường được bán vào buổi tối, người bán đội thúng bánh trên đầu đi dọc các phố cất tiếng rao, còn bây giờ bánh khúc là thức quà được bán cả ngày. Trong chương trình hôm nay, mời quý vị gặp gỡ người làm bánh khúc có tiếng ở Hà Nội – bà Nguyễn Thị Lan để cùng tìm hiểu về thức bánh tuy dân dã, nhưng lại mang nét tinh túy riêng của ẩm thực Hà Nội.
Cách làm giò chả ngon ngày Tết
Ngày Tết, giò chả là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả trong những bữa tiệc sum họp.
Cách làm giò chả ngon ngày Tết
Ngày Tết, giò chả là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả trong những bữa tiệc sum họp.
Giúp bạn có món chả giò ngon
Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì hương thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm ngon miệng khi ăn.
Giúp bạn có món chả giò ngon
Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì hương thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm ngon miệng khi ăn.
Nghệ nhân tâm huyết phát triển bánh truyền thống Hà Nội
Ngay từ tấm bé, nghệ nhân Ngô Thị Tính đã chứng kiến sự khéo léo của ông bà, cha mẹ khi làm ra những bánh trung thu truyền thống. Cái nghiệp làm bánh đó cứ gắn liền với cuộc đời của nghệ nhân để đến hôm nay, bằng niềm đam mê, áp dụng máy móc hiện đại và bí quyết cha ông để lại, bà tiếp tục cho ra thị trường những sản phẩm bánh truyền thống đậm hương vị Hà Nội.
Hà Nội xử lý gần 7.000 bánh trung thu nhập lậu
Gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện. Dù còn một tháng nữa mới đến Tết Trung Thu, nhưng thị trường bánh trung thu hiện đã rất sôi động.
Bánh mỳ ra lò| Nhịp sống Hà Nội| 12/10/2023
Việt Nam luôn được đánh giá là một trong số các quốc gia có nền ẩm thực đường phố đa dạng, phong phú nhất trên thế giới. Góp phần không nhỏ trong đánh giá này chính là một món ăn vô cùng quen thuộc với bất kỳ người dân Việt Nam nào, đó chính là "Bánh mì". Những ổ bánh mỳ được chèn thêm các loại thịt, giò, chả, rau thơm thì ngon đã đành..nhưng ngay cả những chiếc bánh mỳ mới ra lò nóng hổi cũng ngon không kém với hương vị riêng.
Bánh phở thái tay - Nét riêng trong ẩm thực Hà Nội
Khi thưởng thức một bát phở, nếu thịt là phần cứng, nước dùng là phần tinh kết nối các thành phần với nhau, thì bánh phở là phần mềm quan trọng khi đưa vào miệng. Có một dạo, phong trào bánh phở thái bằng máy được ưu chuộng vì bánh thái ra đều trăm sợi như một, đẹp mắt. Nhưng với những người tinh về ẩm thực, thì bánh phở thái bằng tay vẫn tạo nên một sự khác biệt trong từng bát phở.
Bánh phở thái tay | Nhịp sống Hà Nội | 24/03/2026
Khi thưởng thức một bát phở, nếu thịt là phần cứng, nước dùng là phần tinh kết nối các thành phần với nhau, thì bánh phở là phần mềm quan trọng khi đưa vào miệng. Có một thời gian, phong trào bánh phở làm bằng máy được ưu chuộng vì bánh thái ra đều trăm sợi như một, đẹp mắt. Nhưng với người tinh về ẩm thực, thì bánh phở thái bằng tay vẫn tạo nên một sự khác biệt trong bát phở.
Hà Nội thu giữ hơn 2.000 bánh Trung thu nhập lậu
(HanoiTV) - Ngày 18/8, hơn 2.000 chiếc bánh Trung thu cùng 1.350 gói bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị các lực lượng chức năng phát hiện tại một địa chỉ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội thu giữ hơn 2.000 bánh Trung thu nhập lậu
(HanoiTV) - Ngày 18/8, hơn 2.000 chiếc bánh Trung thu cùng 1.350 gói bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị các lực lượng chức năng phát hiện tại một địa chỉ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bánh đa kê – Thức quà dân dã của người Hà Nội
(HanoiTV) - Ngày nay, hàng quán ăn vặt mọc lên ngày càng nhiều, tiện nghi hơn và sang trọng hơn. Nhưng bánh đa kê - một thứ quà rong mà đối với người dân Hà Nội không chỉ là một món ăn thân thuộc gần gũi mà còn là hương vị dân dã, mộc mạc, khiến mỗi khi đi xa ai nấy đều thấy nhớ thấy thèm.
Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng bánh Trung thu
(HanoiTV) - Bắt đầu từ ngày 15/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố do Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bánh Trung thu trên địa bàn.
Hà Nội tăng cường quản lý mặt hàng bánh trung thu
(HanoiTV) – Tết Trung thu 2020 trên địa bàn Hà Nội, thị trường thực phẩm nói chung và mặt hàng bánh trung thu nói riêng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự thay đổi thói quen tiêu dùng và chi tiêu có phần bó hẹp nên thực tế tiêu thụ giảm hơn mọi năm. Tuy nhiên, không vì thế mà các vi phạm trong lĩnh vực này giảm hơn so với mọi năm và đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng.
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu
(HanoiTV) - Như mọi năm, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất tiêu thụ mặt hàng bánh trung thu luôn được thành phố đặt lên hàng đầu. Trên 600 đoàn kiểm tra từ thành phố cho đến cơ sở đã vào cuộc, kiểm tra sát sao các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.
Ăn sáng bánh bao | Nhịp sống Hà Nội | 25/03/2024
Lâu nay, bánh bao đã là món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà Nội. Buổi sáng, bên cạnh các món ăn quen thuộc như xôi, phở, bún, bánh mì… thì bánh bao cũng là lựa chọn của rất nhiều người.
Độc đáo hương vị bánh cuốn thanh long tại Hà Nội
(HanoiTV) - Chiến dịch giải cứu nông sản Việt đang được thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Và cũng từ chiến dịch giải cứu đó cũng cho ra đời nhiều món ăn ẩm thực độc đáo. Tại Hà Nội, những ngày này, thanh long tiếp tục được biến hóa trong món bánh cuốn vô cùng độc lạ, thu hút nhiều người dân.
Giữ mãi hương vị giò, chả Ước Lễ
Giò, chả là món ăn lâu đời của người Việt. Trên mâm cỗ hay dịp lễ, tết thường không thể thiếu món ăn này. Giò, chả Việt Nam giờ đây đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất trong làng nghề giò, chả, phải nói tới giò chả Ước Lễ (Hà Nội)
Các hàng bánh rán ngọt - mặn lâu đời tại Hà Nội | Hà Nội Reviews | 23/12/2023
Ẩm thực của người Hà Nội vừa cầu kỳ, lại vừa tinh tế trong từng bữa ăn. Bên cạnh các bữa chính, người Hà Thành còn có các bữa phụ vào buổi chiều mà nhiều người thường gọi là “quà chiều", với các món ăn nhẹ bụng từ những quán ven đường đến gánh hàng rong. Trong đó thì bánh rán Hà Nội là một trong những thức quà chiều giản dị, hấp dẫn nhiều thực khách, bởi hương vị tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều người nhớ mãi không quên. Trong số Hanoi Review này, hãy cùng host Minh Dũng khám phá 2 quán bánh rán lâu đời tại Hà Nội nhé!
Hà Nội: Một tháng cao điểm kiểm tra ATTP bánh trung thu
Hơn một tháng qua, các đoàn kiểm tra của thành phố do Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, Cục quản lý thị trường Hà Nội và trên 600 đoàn kiểm tra từ thành phố đến cơ sở đã kiểm tra sát sao tất cả các cơ sở sản xuất bánh trung thu và các nguyên liệu phục vụ cho sản xuất bánh, nhân bánh trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Thu giữ 1 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc
Tối 13/9, đội 7 phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở kho hàng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và phát hiện hàng trăm hộp bánh kẹo, bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
Làm bánh kẹo truyền thống | Nhịp sống Hà Nội | 28/12/2023
Những ngày cuối năm, không khí tất bật ở nhiều hộ làm bánh kẹo truyền thống ở làng nghề sản xuất bánh kẹo xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Tự làm bánh trung thu | Nhịp sống Hà Nội | 27/9/2023
Bên cạnh những chiếc bánh trung thu được làm theo dây truyền công nghiệp của nhiều nhãn hàng nổi tiếng, người Hà Nội còn săn tìm những chiếc bánh trung thu tự làm của một số người đam mê làm bánh. Không chỉ đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, mà những chiếc bánh trung thu tự làm còn mang đủ sự tinh tế và đa dạng.
Thủ tướng Australia uống bia hơi, thưởng thức bánh mì Hà Nội
Trưa 3/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese và đoàn đại biểu Australia đã tới Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ngay sau khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Thủ tướng Anthony Albanese đã đến thăm trường Đại học RMIT và ăn trưa tại một quán ăn ở Khu phố cổ Hà Nội.
'Thủ phủ' bánh kẹo ở Hà Nội tất bật ngày cuối năm
Những ngày giáp Tết Giáp Thìn 2024, bất luận là sáng hay tối, trên phố Hàng Giầy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lúc nào cũng đông nghịt người mua sắm Tết.
Làng nghề bánh cuốn Thanh Trì | Chuyện Hà Nội | 11/03/2024
Nằm ven nội thành xưa, làng Thanh Trì có nghề truyền thống làm bánh cuốn từ bao thế kỷ. Nhưng không ai biết món ăn này có từ bao giờ, danh tính của ông Tổ nghề là ai. Mới đây, làng nghề bánh cuốn Thanh Trì được đón nhận danh hiệu "Làng nghề truyền thống Hà Nội". Đây là niềm vui, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của người dân nơi đây trong việc bảo vệ và phát huy giá trị sản phẩm của làng nghề truyền thống.
Bánh trôi, bánh chay ngũ sắc
(HanoiTV) - Tết Hàn thực 3-3 âm lịch, người Việt có tục lệ dâng lên ông bà tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Trước đây, bột làm bánh chủ yếu có màu trắng, nhưng vài năm trở lại đây bột làm bánh trôi, bánh chay đa dạng phong phú với màu sắc bắt mắt.
Làng nghề giò chả Ước Lễ vào vụ Tết
Những ngày này, làng nghề giò chả Ước Lễ đang nhộn nhịp, tất bật với việc bảo đảm các đơn đặt hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão. Nhiều hộ sản xuất trong làng nghề đã tăng cường hoạt động kết nối để bảo đảm nguồn hàng cho thị trường ổn định.
Làng nghề giò, chả Ước Lễ 500 năm tuổi
(HanoiTV) - Nằm ở phía Tây Nam của thủ đô, làng Ước Lễ, thuộc xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, không chỉ nổi tiếng với quần thể kiến trúc làng quê cổ kính, di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, mà còn nức tiếng khắp cả nước bởi nghề làm giò, chả truyền thống
Loạt cầu thủ bị treo giò ở V-League
Theo quyết định mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sẽ có một số cầu thủ phải nghỉ thi đấu ở vòng 11 V-League 2023/2024 vì lý do thẻ phạt.
Hà Nội thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Bán bánh rán trên phố cổ| Nhịp sống Hà Nội| 23/04/2024
Bánh rán Hà Nội là thức quà giản dị, hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, thân thuộc. Chẳng thế mà bao năm qua, những hàng bán bánh rán trên những con phố cổ của Hà Nội luôn đắt khách, dù nguyên liệu và hình thức không hề thay đổi.
Bánh khúc
(HanoiTV) - Với người Hà Nội, xôi khúc hay bánh khúc là món ăn thân thuộc gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Món ngon này luôn được người Hà thành lưu giữ và thưởng thức hàng ngày.
'Treo giò' 6 cầu thủ đánh nhau ở Cúp C1
Ngày 10/12, Ủy ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố các án phạt dành cho các cá nhân liên quan đến vụ ẩu đả giữa đội chủ nhà Chiết Giang (Trung Quốc) với Buriram United (Thái Lan) tại vòng bảng AFC Champions League 2023/24 hôm 29/11.
Làng Hoàng Trung tất bật sản xuất giò, chả Tết
Làng Hoàng Trung (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai) có nghề truyền thống làm giò, chả hàng trăm năm nay. Vào dịp Tết Nguyên đán, làng làm giò chả Hoàng Trung lại tất bật làm ngày, làm đêm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Giò, chả Hương Sơn đậm đà hương vị truyền thống
(HanoiTV) - Là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình, miếng giò lụa, giò bò hay chả quế lâu nay đã trở thành món ngon, đặc sản của người Hà Nội.
Rộn ràng làng bánh tẻ Phú Nhi | Nhịp sống Hà Nội| 23/07/2023
Phú Nhi là một làng cổ nằm ven sông Hồng, thuộc địa phận phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây. Theo nhân dân Phú Nhi, bánh tẻ có từ lâu đời. Bánh tẻ xuất hiện sớm tại 2 địa danh của vùng xứ Đoài xưa là Cầu Liêu (Thạch Thất) và Phú Nhi (Sơn Tây). Bánh tẻ Phú Nhi được nhắc đến từ khi khánh thành ngôi đình làng Phú Nhi (năm 1802-niên hiệu Gia Long nguyên niên), nhân dân làm bánh dâng cúng thành hoàng làng. Đây là loại bánh được đánh giá là một lễ vật rất đơn sơ, giản dị, mộc mạc, gần gũi với đời sống thường ngày của nhân dân và dần trở thành một món ăn, một tặng phẩm không thể thiếu trong các dịp giỗ-tết-lễ hội truyền thống của quê hương Phú Nhi.